...

ÁO THUN VÀ NHỮNG CÔNG NGHỆ IN HIỆN NAY.

Áo thun (áo phông) được xem là chiếc áo mà mọi người từ già đến trẻ đều có trong tủ quần áo vì sự dễ mặc, thoải mái và giá cả hợp lí của mình. Ngày nay áo thun không chỉ được chú ý bởi chất liệu mà còn những họa tiết, logo hay hình ảnh được in, thêu trang trí trên áo.

Ngày đăng: 30-12-2017

758 lượt xem

Áo thun (áo phông) được xem là chiếc áo mà mọi người từ già đến trẻ đều có trong tủ quần áo vì sự dễ mặc, thoải mái và giá cả hợp lí của mình. Ngày nay áo thun không chỉ được chú ý bởi chất liệu mà còn những họa tiết, logo hay hình ảnh được in, thêu trang trí trên áo. Hãy cùng đồng phục 99 tìm hiểu những công nghệ in áo thun được sử dụng hiện nay để có những lựa chọn hay khi đặt áo thun đồng phục nhé.

1.Phương pháp in chuyển nhiệt.

In chuyển nhiệt là một trong những phương pháp  được sử dụng phổ biến rộng rãi trên thị trường, nguyên lí là sử dụng nhiệt độ cao, và mực in đặc biệt (còn gọi là mực in chuyển nhiệt) để in hình ảnh các hình ảnh lên giấy in nhiệt sau đó sẽ ép nhiệt lên áo thun cần in.

Ưu điểm: quy trình in ấn không quá phức tạp, đồng thời chi phí in ấn lại không cao nếu in ở số lượng nhiều. Chất lượng hình in có độ trung thực và sắc nét, độ bền màu cao và không xảy ra tình trạng lem màu.

Nhược điểm của phương pháp này đó là chỉ phù hợp với trên vải sáng màu.

2. Phương pháp in decal chuyển nhiệt

Khi thực hiện, sử dụng một máy cắt để định dạng các hình ảnh, họa tiết theo yêu cầu từ một tấm phẳng. Sau đó, tiếp tục sử dụng một máy ép nhiệt để dán hình cắt đó lên áo.

Ưu điểm: Có thể in được trên áo tối màu, kể cả áo đen.

Nhược điểm: Hình ảnh có nét cắt quá nhỏ sẽ không in được, dễ bong tróc, chi phí cao.

3. Phương pháp in lụa

In lụa là phương pháp in xuyên, khuôn in có cấu tạo là một tấm lưới (polyester hoặc kim loại) căng trên một khung chữ nhật làm bằng gỗ hoặc hợp kim nhôm. Khi in, mực được cho vào lòng khung, gạt qua bằng một lưỡi dao cao su. Dưới áp lực của dao gạt, mực sẽ xuyên qua các ô lưới và truyền (dính lên) bề mặt vật liệu bên dưới, tạo nên hình ảnh in.

4. Phương pháp in kỹ thuật số

In kỹ thuật số là phương pháp in trực tiếp từ hình ảnh kỹ thuật số đến các phương tiện truyền thông đa dạng. In kỹ thuật số thường được dùng trong kỹ thuật in ấn chuyên nghiệp đối với nhu cầu in nhanh với số lượng vừa và nhỏ. Máy in laser và máy in phun là 2 trong nhiều loại máy được sử dụng trong in ấn kỹ thuật số.

Ưu điểm: Có thể in được trên mọi chất liệu vải, dù cho là vải tối màu hay vải màu đen. Máy in nhanh chóng, độ chính xác cao. Sản phẩm in trên vải có độ bền cao, màu sắc trung thực. Hơn nữa nó có thể in với số lượng ít.

Nhược điểm: Chi phí đầu tư lớn, phải dùng mực in chuyên dụng, in với số lượng ít và giá thành in cao.

Tùy từng trường hợp mà mỗi người sẽ chọn một phương pháp in ấn riêng, nhưng nhìn chung in áo thun bằng phương pháp kỹ thuật số là tốt nhất. Thường thì những mẫu áo thun cao cấp người ta sẽ lựa chọn kỹ thuật này.

 

Liên hệ để tư vấn, đặt hàng may đồng phục:

Hotline: 028-66863959

Đặt Hàng/Zalo: 0933-363699

Emaildongphucvn99@gmail.com

 

Tại sao bạn chọn Đồng Phục 99

 

***Chúng tôi cam kết***

 

1) Sản xuất theo đúng mẫu đã được duyệt

2) Tuyệt đối không dùng hàng giả, hàng nhái

3) Kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi giao

4) Cam kết giao hàng đúng hạn theo yêu cầu

5) Bảo hàng đường may, nút, vắt sổ trong 3 tháng

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
...