...

ĐỒNG PHỤC CHỐNG CHÁY VÀ NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP.

Vào tháng 3 năm 2010, OSHA ( Cơ Quan Quản Lý Vấn Đề An Toàn và Sức Khỏe Lao Động Hoa kì). đã đưa ra các quy định mới về vấn đề an toàn sứ khỏe lao động, trong đó cho biết việc sử dùng Đồng Phục Chống cháy là cần thiết đối với nhiều ngành công nghiệp, nơi có, hoặc có thể có nguy cơ cháy đèn flash và điện hồ quang. Điều này đặt ra một bài toán chi phí để thay đổi đồng phục toàn diện cho ngành công nghiệp dầu khí và các ngành công nghiệp phụ trợ của nó.

Ngày đăng: 13-12-2017

684 lượt xem

Vào tháng 3 năm 2010, OSHA ( Cơ Quan Quản Lý Vấn Đề An Toàn và Sức Khỏe Lao Động Hoa kì). đã đưa ra các quy định mới về vấn đề an toàn sứ khỏe lao động,  trong đó cho biết việc sử dùng Đồng Phục Chống cháy là cần thiết đối với nhiều ngành công nghiệp, nơi có, hoặc có thể có nguy cơ cháy đèn flash và điện hồ quang. Điều này đặt ra một bài toán chi phí để thay đổi đồng phục toàn diện cho ngành công nghiệp dầu khí và các ngành công nghiệp phụ trợ của nó.

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là đồng phục chống cháy là gì.

1.       Đồng phục chống cháy là gì???

Đồng phục chống cháy là đồng phục bảo hộ lao động được may từ vật liệu có công dụng chống cháy ( Vải chống cháy 100% cotton đã xử lý chống cháy, hoặc vải được dệt từ sợi  Aramid chống cháy…) để sử dụng trong các môi trường có nguy cơ cháy nổ cao, bảo vệ an toàn cho người lao động.

 

2.      Đối tượng sử dụng của đồng phục chống cháy.

Bất kỳ công việc nào đòi hỏi nhân viên phải ở gần các giai đoạn sản xuất xăng dầu hoặc khí tự nhiên, hoặc ở các môi trường hóa chất có khả năng phát sinh hỏa hoạn cao và đe dọa đến sức khỏe cũng như tính mạng của công nhân đều là đối tượng phải sự dụng dồng phục chống cháy.

Cụ thể là các công nhân làm trong ngành dầu khí, nhân viên chữa cháy, ngành công nghiệp quốc phòng…

Khi nhắc đến đồng phục, quần áo chống cháy ắt hẳn không ít người có quan niệm sai lầm rằng: tất cả các sản phẩm may mặc chống cháy đều có thể thay thế cho nhau. Điều này khiến họ đưa ra lựa chọn thiên về cấc sản phẩm rẻ tiền và có sẵn trên thị trường, song đây hoàn toàn là một quan điểm sai lầm và có thể gây ra những thiệt hại nghiêm trọng từ phán đoán chủ quan đó.

3.      Có phải tất cả đồng phục chống cháy đều giống nhau không??

Câu trả lời dứt khoác là không vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đồng phục chống cháy với chất liệu khác nhau nên doanh nghiệp cần cân nhắc kĩ để sử dụng loại đồng phục phù hợp nhất với ngành nghề của mình

 

Các tiêu chí có thể xem xét là: Trọng lượng, mức độ bảo vệ, chất liệu và thậm chí thiết kế của đồng phục chống cháy cũng có thể tạo ra những khác biệt về hiệu quả bảo vệ. Sự thoải mái cho người mặc cũng nên được xem xét khi đưa ra lựa chọn về vật liệu may đồng phục chống cháy vì nó sẽ phần nào quyết định đến hiệu suất công việc của nhân viên.

 3.      Hậu quả của việc lựa chọn sai đồng phục chống cháy.

Quay lại câu chuyện về đồng phục chống cháy tại Hoa kì. Để đáp ứng các yêu cầu mới của OSHA, nhiều công ty trong ngành sản xuất đồng phục đã vội vàng đưa ra những sản phẩm may mặc được chứng nhận NFPA 2112 ( tiêu chuẩn chống cháy của mỹ) và nghĩ rằng họ đã tìm ra giải pháp FR tuyệt vời. Nhưng những sản phẩm kém chất này với chi phí rẻ hơn so với sản phẩm chất lượng thì không đảm bảo tuổi thọ lâu dài. Và tất nhiên mức độ bảo vệ theo chất liệu may cũng khác nhau.

Trong khi để đáp ứng tiêu chuẩn NFPA 2112 thì các loại vải chống cháy phải có tỉ lệ bảo vệ đốt cháy cơ thể là 50% nhưng các loại vải hàng kém chất lượng hơn có thể chỉ đáp ứng 35% điều này có nghĩa là gì?? Sự khác biệt về tỷ lệ phần trăm có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa sự sống và cái chết.


Vì vậy khi đưa ra quyết định về đồng phục chống cháy các doanh nghiệp nên thận trọng vì có thể một lợi ít nhỏ trong hiện tại sẽ gây nên những hậu quả không tưởng trong tương lai. Nếu có những thắc mắc cần tư vấn trong lĩnh vực này hãy liên hệ với chúng tôi đồng phục 99 để có những lời khuyên thích hợp nhé!!!





Liên hệ để tư vấn, đặt hàng may đồng phục:

Hotline: 028-66863959

Đặt Hàng/Zalo: 0933-363699

Emaildongphucvn99@gmail.com

 

Tại sao bạn chọn Đồng Phục 99

 

***Chúng tôi cam kết***

 

1) Sản xuất theo đúng mẫu đã được duyệt

2) Tuyệt đối không dùng hàng giả, hàng nhái

3) Kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi giao

4) Cam kết giao hàng đúng hạn theo yêu cầu

5) Bảo hàng đường may, nút, vắt sổ trong 3 tháng

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
...