...

ĐỒNG PHỤC VIỆT NAM THAY ĐỔI THẾ NÀO TRONG 20 NĂM QUA

Nếu đầu những năm 90 đồng phục học sinh chỉ đơn giản là áo trắng, quần tây, áo dài, khăn quàn đỏ thì ngày nay các thầy cô đã ‘’ chìu lòng’’ các học sinh ‘’ tinh quái ‘’ của mình với nhiều mẫu đồng phục đa dạng và kiểu dáng thời trang hơn. Hãy cùng đồng phục 99 điểm qua sự thay đổi của đồng phục Việt Nam trong 20 năm qua nhé.

Ngày đăng: 12-12-2017

2,220 lượt xem

Trong quảng đời học sinh việc mặc đồng phục học sinh chính là nổi ám ảnh lớn trong phần đông các cô cậu học trò vì thời kì ‘’ thanh xuân phản nghịch’’ luôn thích thể hiện sự riêng biệt và cá tính, thường xem những bộ đồng phục phải mặc là nhàm chán áp đặt và không thiếu những tình huống giở khóc giở cười bị phạt trước lớp vì mặc sai đồng phục.

Tuy nhiên Nếu đầu những năm 90 đồng phục học sinh chỉ đơn giản là áo trắng, quần tây, áo dài, khăn quàn đỏ thì ngày nay các thầy cô đã ‘’ chìu lòng’’ các học sinh ‘’ tinh quái ‘’ của mình với nhiều mẫu đồng phục đa dạng và kiểu dáng thời trang hơn. Hãy cùng đồng phục 99 điểm qua sự thay đổi của đồng phục Việt Nam trong 20 năm qua nhé.

 

1.       Học sinh tiểu học

Những năm 1990 đồng phục được chọn cho khối học sinh tiểu học là áo trắng quần tây đen và chiếc khăn quàng cổ đỏ thắm trên cổ áo, với các bạn gái có thể mặc đầm xanh, đen áo trắng để đi học, thông thường vào thời kì này đa số đồng phục do phụ huynh tự may cho nên tính thống nhất chưa cao.

Học sinh tiểu học ngày nay đồng phục vẫn không có nhiều thay đổi vẫn áo trắng quần tây đặc trưng cho các em dễ dàng vần động, tuy nhiên trên cổ áo, tay áo được thiết kế thêm để tăng nét thẫm mĩ và tạo sự riêng biệt cho từng ngôi trường.

Đồng phục tiểu học của trường quốc tế tại Việt Nam.

2.       Học sinh Cấp 2

 

Đồng phục học sinh trung học cơ sở tại Việt Nam không có nhiều thay đổi quá nhiều trong quá khứ, và cũng giống như đồng phục của học sinh tiểu học, ngày nay chúng được chăm chút nhiều về chất liệu và những chi tiết trên cổ và tay áo để đẹp hơn.

3.       Đông phục học sinh Cấp 3

Trung Học phổ thông là thời gian khó quên trong đời mỗi người vì đây là thời kì người ta bắt đầu trưởng thành, thích cái đẹp cái mới nhiều hơn nên đồng phục học sinh cũng trở nên đa dạng hơn.

Học sinh nữ thời xưa xinh xắn trong chiếc áo dài trắng 

 

Với các bạn nữ chiếc áo dài trắng luôn là đồng phục rất thân quen khi cắp sách đến trường đó cũng là đồng phục cho nữ được sử dụng nhiều ở các trường cấp 3 từ xưa đến nay. Kiểu dáng và màu sắc cảu bộ đồng phục này ít thay đổi, song ngày nay với những chất liệu mới ra đời các bạn nữ có nhiều lựa chọn chất liệu may hơn để phù hợp vơi thẩm mĩ và sự yêu thích của mình.

Học sinh ngày nay với áo dài trắng đa dạng về chất liệu

Bên cạnh chiếc áo dài học sinh cấp 3 thời nay có nhiều lựa chọn hơn về đồng phục.

Không hề “kém cạnh” đồng phục của các nữ sinh, đồng phục các nam sinh thời nay cũng được thiết kế với khá nhiều kiểu dáng. 

Sự cải cách đồng phục một cách dân chủ này khiến ai cũng tự hào vì được khoác trên người chiếc áo đồng phục học sinh của trường mình, thậm chí đồng phục trường trở thành một trong những điểm thu hút học sinh của các trường dân lập. Dù thế nào thì khi vẫn còn được mặc chiếc áo đồng phục trên người thì ta hãy trân trọng khoảng thời gian tươi đẹp đó nhé!!!!

 

Liên hệ để tư vấn, đặt hàng may đồng phục:

Hotline: 028-66863959

Đặt Hàng/Zalo: 0933-363699

Emaildongphucvn99@gmail.com

 

Tại sao bạn chọn Đồng Phục 99

 

***Chúng tôi cam kết***

 

1) Sản xuất theo đúng mẫu đã được duyệt

2) Tuyệt đối không dùng hàng giả, hàng nhái

3) Kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi giao

4) Cam kết giao hàng đúng hạn theo yêu cầu

5) Bảo hàng đường may, nút, vắt sổ trong 3 tháng

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
...