...

HƯỚNG DẪN ĐỂ CÓ MỘT BỘ ĐỒNG PHỤC CHỐNG TĨNH ĐIỆN TRONG PHÒNG SẠCH TỐI ƯU

Khi xem một số chương trình về quá trình sản xuất công nghiệp, nhất là các ngành hóa chất, công nghệ cao, bạn sẽ thấy các chuyên gia và công nhân khi vào khu nghiên cứu hoặc nhà xưởng phải mặc 1 bộ đồ kín từ đầu đến chân, đó là đồng phục chống tĩnh điện dùng trong phòng sạch

Ngày đăng: 28-12-2017

739 lượt xem

Khi xem một số chương trình về quá trình sản xuất công nghiệp, nhất là các ngành hóa chất, công nghệ cao, bạn sẽ thấy các chuyên gia và công nhân khi vào khu nghiên cứu hoặc nhà xưởng phải mặc 1 bộ đồ kín từ đầu đến chân, đó là đồng phục chống tĩnh điện dùng trong phòng sạch. Bài viết nhỏ hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau chia sẽ thông tin về bộ đồng phục này và những lưu ý cần thiết cho doanh nghiệp khi chọn may đồng phục này nhé.

1.       Phòng sạch là gì???

Phòng sạch thường được sử dụng trong nghiên cứu khoa học, nghành y tế, sản xuất công nghệ cao.  Phòng sạch là một môi trường được kiểm soát có mức độ thấp các chất ô nhiễm như bụi, vi khuẩn, các hạt khí dung và hơi hóa chất trong không khí. Để chính xác, phòng sạch được phân theo mức độ kiểm soát ô nhiễm, được xác định bởi số lượng của các hạt bụi trên mỗi mét khối không khí và kích thước hạt bụi được quy định rõ. Bầu không khí bên ngoài trong môi trường một thành phố điển hình chứa 35.000.000 hạt bụi mỗi mét khối không khí, đường kính hạt bụi 0,5 mm và có thể lớn hơn, tương ứng với tiêu chuẩn ISO 9 được quy định cho phòng sạch, là cấp thấp nhất của tiêu chuẩn phòng sạch.

2.       Đồng phục chống tĩnh điện dùng trong phòng sạch.

Để đảm bảo được tiêu chuẩn của phòng sạch,  đồng phục chống tĩnh điện dùng trong phải chống xổ lông, chống bám bụi.


Tiêu chuẩn của phòng sạch càng cao thì đòi hỏi quần áo phòng sạch sử dụng trong đó có khả năng chống bám bụi càng lớn.
 

Vải phòng sạch chống tĩnh điện dùng để may đồng phục là vải được sản xuất với 100% là polyester kèm theo các sợi chống tĩnh tĩnh. Sợi chống tĩnh điện thường được sử dụng là sợi carbon.

Trên thị trường hiện nay ta có thể tìm thấy một số loại vải may đồng phục chống tĩnh điện như:

-Vải kẻ sọc: vải được thiết kế với các sợi carbon có khoảng cách thông thường là 5mm

-Vải kẻ caro: vải được thiết kế với các sợi carbon đan vuông góc với nhau tạo thành các ô. Kích thước thông thường các ô là 5mm x 5mm

Ngoài ra phân loại theo cấp độ phòng sạch ta sẽ có các loại vải:

-Vải phòng sạch class 100-1000: là loại có mức độ phòng sạch trung bình

- Vải phòng sạch class 10-100: là loại vải có mức độ phòng sạch rất cao.

- Vải phòng sạch class 0-10: là loại vải có mức độ phòng sạch vô cùng cao

3.       Những lưu ý khi chọn may đồn phục chống tĩnh điện phòng sạch

Tùy theo nhu cầu và mức độ cần thiết của doanh nghiệp mà có những quyết định chọn vải cho đồng phục chống tĩnh điện khác nhau song ta nên lưu ý những điều sau:

- Lựa chọn những chất liệu làm bằng sợi Polyester kết hợp sợi chống tĩnh điện. Sợi Polyester có ưu điểm đó là hầu như không sản sinh ra bụi vải, nhờ đó giữ cho môi trường xung quanh sạch sẽ hơn.

-Các sợi chống tĩnh điện trên vải chống tĩnh điện có điện trở bề khả năng phân tán tĩnh điện, nhờ đó hạn chế quá trình phóng tĩnh điện.

- Vải phòng sạch chống tĩnh điện có hai hình thức chủ yếu dễ nhận thấy là vải kẻ sọc và vải kẻ caro. Vải kẻ caro có khả năng chống tĩnh điện tốt hơn, và tất nhiên giá thành cũng cao hơn.

- Với môi trường đòi hỏi độ phòng sạch cao thì không nên sử dụng vải kaki chống tĩnh điện vì bản chất sợi cotton trong vải kaki sinh ra nhiều bụi vải hơn sợi Polyester.
 

Liên hệ để tư vấn, đặt hàng may đồng phục:

Hotline: 028-66863959

Đặt Hàng/Zalo: 0933-363699

Emaildongphucvn99@gmail.com

 

Tại sao bạn chọn Đồng Phục 99

 

***Chúng tôi cam kết***

 

1) Sản xuất theo đúng mẫu đã được duyệt

2) Tuyệt đối không dùng hàng giả, hàng nhái

3) Kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi giao

4) Cam kết giao hàng đúng hạn theo yêu cầu

5) Bảo hàng đường may, nút, vắt sổ trong 3 tháng

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
...