...

VẢI CHỐNG TỈNH ĐIỆN VÀ MỘT SỐ ỨNG DỤNG TRONG ĐỜI SỐNG.

Vải chống tĩnh điện là loại vải được dệt bằng chất liệu polyester 100%, kết hợp với các sợi dệt cacbon, những sợi cacbon này có tác dụng dẫn điện tích ra môi trường khác không làm ảnh hưởng đến người mặc. Thông thường khoảng cách giữa các sợi cacbon là 5mm; 2,5mm, khoảng cách này càng tăng thì khả năng chống tĩnh điện của vật liệu càng cao.

Ngày đăng: 26-12-2017

1,589 lượt xem

Song song với sự phát triển thần tốc của nền công nghiệp thì những nguy cơ độc hại trong môi trường làm việc như khí bụi, hóa chất, hỏa hoạn, bức xạ điện từ… luôn đe dọa lên sức khỏe của người lao động, vì thế các nhà nghiên cứu đã cho ra đời những loại vật liệu để may các loại đồng phục, dụng cụ bảo hộ có tác dụng bảo vệ con người khi làm việc trong môi trường có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe như vải chống cháy, chống tĩnh điện…Và bài viết hôm nay đồng phục 99 muốn cùng các bạn tìm hiểu về loại vải chống tĩnh điện đang được sử dụng rộng rải trong các ngành công nghiệp xi-măng, khí than…

 

1.       Vải chống tĩnh điện là gì???

Vải chống tĩnh điện là loại vải được dệt bằng chất liệu polyester 100%, kết hợp với các sợi dệt cacbon, những sợi cacbon này có tác dụng dẫn điện tích ra môi trường khác không làm ảnh hưởng đến người mặc. Thông thường khoảng cách giữa các sợi cacbon là 5mm; 2,5mm, khoảng cách này càng tăng thì khả năng chống tĩnh điện của vật liệu càng cao.

 

2.       Phân loại vải chống tĩnh điện, đặc điểm và ứng dụng của chúng trong đời

Phân loại theo môi trường sử dụng ta có thể phân vải chống tĩnh điện thành các loại sau đây:

a.       Vải công nghiệp chống tĩnh điện.

Vải công nghiệp chống tĩnh điện:  là vải chống tĩnh điện trong quá trình dệt thường xuyên bổ sung thêm chất xơ chống tĩnh điện (sợi dọc hoặc sợi ngang), do đó các chức năng của vải chống tĩnh điện được sử dụng chủ yếu cho ngành công nghiệp thu bụi dễ cháy nổ, ngăn ngừa tĩnh điện, tách chất rắn-lỏng trong ngành hóa chất hoặc xăng dầu.

Đặc điểm: 

- Kháng kiềm yếu kém. 

- Chống ăn mòn, độ đàn hồi dẫn điện tốt. 

- Vải lọc chống tĩnh điện chịu nhiệt: 130 ℃.

- Vải lọc chống tĩnh điện độ dãn dài khi đứt (%): 20-50.

- Vải lọc chống tĩnh điện phá vỡ sức mạnh (g / d): 438.

- Điểm nóng chảy (℃): 238-240, điểm nóng chảy (℃): 255 260. 

- Trọng lượng: 1,38.   

- Vải lọc chống tĩnh điện Polyester: vải sợi, vải sợi thô.   

- Vải lọc chống tĩnh điện Polyester hiệu suất vải: bề mặt mịn, chịu mài mòn tốt, độ bền cao, sức mạnh vải cao hơn, vải tốt hơn, do đó hiệu suất vải thoáng khí, rò rỉ nhanh chóng, dễ dàng để làm sạch.   

- Vải lọc chống tĩnh điện Polyester cấu trúc vật liệu vải ngắn, vải dệt phẳng, giữ hạt là tốt, không bong tróc, thông thoáng tốt. 

- Vải lọc chống tĩnh điện không có rò rỉ của vải sợi polyester.

 với các tính chất kháng axit, bazơ yếu, chống oxy hóa, độ bền kéo cao, sức đề kháng tốt với nhiệt, kháng nấm mốc và thích ứng với đặc điểm của nhiệt độ cao được dùng làm các túi lọc khí trong ngành công nghiệp khí than và làm vật liệu phân tách như khung lọc, lọc đai, bộ lọc chân không và khói bụi và tách chất rắn-lỏng khác, thiết bị tách rắn-khí khi sử dụng trong ngành lọc dầu, công nghiệp thực phẩm…

b.       Đồng phục chống tĩnh điện trong phòng sạch và các môi trường làm việc có tĩnh điện.

Các loại vải chống tĩnh điện gồm các vải dệt và vải nỉ kim chống tĩnh điện. các loại vải này đáp ứng nhu cầu của bộ thu bụi tại các khí lò cao, khí than trong công nghiệp xi măng.

+ Chất liệu: bao gồm một số chất liệu như polyester, Nomex, Homopolymer, Ryton với Carbon Fibre…
+ Vải chống tĩnh điện được thiết kế để may quần áo, mũ , găng tay bảo hộ lao động có tác dụng loại bỏ tĩnh điện một cách hiệu quả nhất.

 Với chất liệu vải được may với chất liệu polyester 100% kết hợp với sợi carbon, vải chống tĩnh điện được thiết kế thành những trang phục bảo hộ cho người lao động nhằm giúp người lao động tránh được những mối nguy hiểm về bệnh tật cũng như an toàn lao động.

Hiện nay vải đồng phục chống tĩnh điện trở thành một lớp giáp bảo hộ cần thiết cho người lao động trong nhiều ngành công nghiệp. Thậm chí trong các ngành công nghiệp điển tử công nghệ cao như sản xuất chip… công nhân khi vào làm việc phải tuân thủ nghiêm ngặt quá trình quy định và phải trang bị đủ quần áo chống tĩnh điện.
 

Liên hệ để tư vấn, đặt hàng may đồng phục:

Hotline: 028-66863959

Đặt Hàng/Zalo: 0933-363699

Emaildongphucvn99@gmail.com

 

Tại sao bạn chọn Đồng Phục 99

 

***Chúng tôi cam kết***

 

1) Sản xuất theo đúng mẫu đã được duyệt

2) Tuyệt đối không dùng hàng giả, hàng nhái

3) Kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi giao

4) Cam kết giao hàng đúng hạn theo yêu cầu

5) Bảo hàng đường may, nút, vắt sổ trong 3 tháng

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
...